Công Nghệ

Ra mắt ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân

– Chiều ngày 9-3-2020, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức trình làng 2 ứng dụng khai báo y tế nhằm chủ động cho công tác phòng dịch. Hai ứng dụng này gồm ứng dụng nCoV (hay NCOVI) dành cho công dân Việt Nam và ứng dụng Vietnam Health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.

Hai ứng dụng (App) được Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Y tế phối hợp cùng các công ty công nghệ trong nước xây dựng, dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để hỗ trợ y tế nhanh và hiệu quả nhất.

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dân điền thông tin cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân trong mục Khai báo y tế toàn dân; cập nhật dữ liệu sức khoẻ hằng ngày ở mục Theo dõi sức khoẻ. Người dân cũng có thể phản ánh những người nghi nhiễm Covid-19 tại nơi sinh sống.

Đồng thời, nhà chức trách sẽ gửi khuyến cáo về Covid-19 đến người dân thông qua ứng dụng. Ứng dụng NCOVI đã được cập nhật trên Android Play (điện thoại Android) và sẽ cập nhật trên App Store (điện thoại Iphone).

Dựa trên dữ liệu ứng dụng gửi về, hệ thống y tế Việt Nam sẽ biết và hỗ trợ nhanh nhất các trường hợp có vấn đề về sức khoẻ. Nhà chức trách Việt Nam khuyến nghị công dân nước ngoài cập nhật thường xuyên tình hình sức khoẻ qua ứng dụng này.

Ngoài ra, công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh có thể khai báo sức khoẻ trên website https://suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc https://tokhaiyte.vn.

Minh Khang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close