Default

Samsung tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

– Samsung thông báo sẽ tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước, với cam kết hỗ trợ ứng dụng các công nghệ để khám phá các cơ hội kinh doanh mới và tạo ra sức mạnh tổng hợp.

Hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co., ngày 26/11 thông báo sẽ tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước, với cam kết hỗ trợ ứng dụng các công nghệ để khám phá các cơ hội kinh doanh mới và tạo ra sức mạnh tổng hợp.

Tại sự kiện “Ngày hội Đầu tư” (Demo Day) diễn ra trong khuôn viên Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung ở Seoul (R&D Seoul), gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu 18 công ty khởi nghiệp được lựa chọn từ chương trình C-Lab Outside. Sự kiện thu hút sự tham gia của khoảng 300 doanh nghiệp, các nhà đầu tư cũng như các quan chức của Samsung.

Theo Samsung, các công ty khởi nghiệp được hãng lựa chọn theo chương trình C-Lab Outside sẽ được cấp không gian làm việc trong khuôn viên khu trung tâm R&D Seoul và được cấp khoản vốn ban đầu có thể lên tới 100 triệu won (khoảng 85.178 USD) để tập trung nghiên cứu và tạo ra nguyên mẫu cuối cùng trước khi tạo thành những sản phầm và dịch vụ hoàn chỉnh.

C-Lab (phòng thí nghiệm sáng tạo) vốn là chương trình đầu tư mạo hiểm của Samsung, nhằm ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo từ nhân viên của hãng vào năm 2012. Đến năm 2018, Samsung đã mở rộng đầu tư hỗ trợ trên ra bên ngoài hãng và đổi tên chương trình thành C-Lab Outside, với mục tiêu hỗ trợ và tăng cường sự hợp tác giữa hãng và các doanh nghiệp khởi nghiệp khác của “xứ sở kim chi.”

Cũng tại sự kiện lần này, Samsung cho biết sẽ đầu tư hỗ trợ 300 doanh nghiệp khởi nghiệp theo chương trình C-Lab Outside và 500 dự án nội bộ trong vòng 4 năm tới./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/samsung-tang-cuong-ho-tro-cac-doanh-nghiep-khoi-nghiep-sang-tao/609709.vnp

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close