Default

Startup Journey 2019 – Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong ngành Du lịch

– Chiều 01/10/2019 tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (sYs Việt Nam) và Công ty cổ phần truyền thông Sun Bright tổ chức buổi họp báo thông tin về “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 với chủ đề Du lịch có tên gọi “Why Vietnam?”.

Chương trình nhằm thực hiện đề án “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2022” của Ban chấp hành Trung ương Đoàn ban hành ngày 10/04/2019, thực hiện Chương trình công tác Hội và phòng trào thanh niên năm 2019, hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khoá VIII (nhiệm kỳ 2019 – 2024).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Tùng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp SYS Việt Nam cho biết: “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 với mong muốn sẽ tạo ra một luồng gió mới để các bạn trẻ có thể hoàn thiện được các dự án của mình một cách hiệu quả nhất và sau này có thể đồng hành cùng các hãng du lịch lớn của Việt Nam. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa để hiện thực hóa được những ước mơ của các bạn trẻ, làm thế nào tinh thần khởi nghiệp luôn rực cháy và ngày một lan tỏa nhiều hơn nữa.

Ông Nguyễn Đức Tùng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp SYS Việt Nam.

“Chương trình nhằm tuyên truyền, cổ vũ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên; tạo môi trường giúp thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Qua đó, mong muốn phát huy vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn, tổ chức Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành đoàn trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, chủ động tham gia xây dựng đặc sắc du lịch vùng theo hướng phát triển hiệu quả, bền vững, từ đó hình thành năng lực quảng bá du lịch của người dân địa phương, đặc biệt là của đoàn viên, thanh niên, cùng với đó là phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường” – Ông Tùng nhấn mạnh thêm.

Bà Phạm Thị Hằng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Truyền thông Sun Bright cho biết: Nói đến hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không phải tính bằng km mà tính bằng những gì những người trẻ thu lượm được trong suốt hành trình. Hơn 20 năm tuổi trẻ, chọn du lịch là hướng đi khởi nghiệp và gắn bó, đồng hành với các dự án du lịch xanh, du lịch bền vững, tôi nhận thấy, điều lớn lao nhất trên thế gian này không phải là nơi chúng ta đứng mà hành trình chúng ta đi. Hy vọng rằng, qua hành trình năm nay, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm đặc trưng vùng miền, môi trường khai thác du lịch của từng địa phương và có những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch, phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch. Đồng thời có các giải pháp giới thiệu cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống của Việt Nam ra thế giới, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ.

Năm 2019, Hành trình dự kiến huy động 120 thành viên chính thức là các thanh niên khởi nghiệp sáng tạo toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ; sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về du lịch của các trường đại học trên cả nước; tác giả, nhóm tác giả đoạt giải trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Startup Hunt” năm 2019 và 30 khách mời. Hành trình sẽ đi qua 9 tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Đăk Lăk, Bình Định, Huế, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai.

Dự kiến lễ xuất quân hành trình được tổ chức vào ngày 10/10/2019, tại tỉnh An Giang. Tại Lễ tổng kết vào ngày 7/11/2019, tại tỉnh Lào Cai, BTC sẽ tôn vinh các tác giả có dự án khởi nghiệp xuất sắc tham gia đoàn Hành trình. Kết thúc hành trình các thành viên đoàn Hành trình sẽ được mời tham gia “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia” – Techfest 2019 tại tỉnh Quảng Ninh.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hành trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ trong xây dựng các giải pháp du lịch trực tuyến, quảng bá du lịch. Bên cạnh đó sẽ diễn ra chương trình tọa đàm “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch” và tham quan, trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch tại địa phương, khám phá các đặc trưng du lịch địa phương và tổ chức các cuộc thi trong khuôn khổ hành trình.

 Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – StartUp Journey 2019 được Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (SYS Việt Nam) cùng Công ty CP Truyền thông Sun Bright tổ chức được nhà tài trợ Kim cương: Habeco, tài trợ Vàng: Plaumai Eco, tài trợ Đồng: Nestle, Rubi Midu. Thông tin chi tiết truy cập: http://HanhtrinhThanhnienKhoinghiep.vn

Hồng Cảnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: