Tổ chức Tour xe đạp Doanh nhân Thừa Thiên Huế 2019

– Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 4/3/2019 của UBND tỉnh về Đề án Ngày Chủ nhật xanh, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng hoàn thoàn Miền Nam, thống nhất Tổ quốc và Ngày Quốc tế lao động 1-5, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức “Tour xe đạp Doanh nhân Thừa Thiên Huế 2019, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh- Chung tay bảo vệ môi trường Thừa Thiên Huế thêm Xanh-Sạch-Sáng”.

Chương trình được tổ chức tại:Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh, số 41 Hùng Vương, TP.Huế từ 6 giờ 00 sáng Chủ nhật ngày 28/4/2019.

 

THƯ NGỎ CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH PHAN NGỌC THỌ GỬI NHÂN DÂN THỪA THIÊN HUẾ

Mỗi sớm tinh mơ, rảo bước trên đường Lê Lợi, qua cầu Trường Tiền, ngang qua Đại Nội, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tinh khôi, bình yên của Huế.

Huế vẫn thế, yên bình và thơ mộng nhưng Huế đang thay đổi từng ngày, đang sạch, đẹp hơn với phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.

100 ngày đã qua kể từ khi khởi động phong trào, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được các bạn trẻ, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng rộng khắp, tạo sự chuyển động đẹp, hình ảnh đẹp trong toàn xã hội về một Huế năng động và trách nhiệm.

Có thể một thời gian nữa nền kinh tế của tỉnh nhà mới theo kịp các địa phương bạn, nhưng điều mà chúng ta có thể tự hào và sánh vai với bất cứ đô thị nào về những giá trị văn hóa, lịch sử, con người và SẠCH tại sao không?

“Ngày Chủ nhật xanh”, không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng”.

“Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn” – Bạn cùng tôi hãy hành động để hun đúc khát vọng Huế, để Huế mãi là nguồn cảm hứng, niềm tự hào của tôi, của bạn và của mỗi người dù chưa một lần đến Huế.

Cám ơn các bạn, tôi tự hào những gì mà các bạn đã làm trong thời gian qua, hãy lan tỏa và hành động./.

Phan Ngọc Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh