Công Nghệ

Tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử dự báo đạt trên 30%

Theo Hiệp hội Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam (VECOM), năm 2019 TMĐT Việt có tốc độ tăng trưởng trên 32%, bên cạnh đó vẫn còn nhiều cản trở cho sự bứt phá trong giai đoạn tới.

Năm 2019 thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục phát triển toàn diện với tốc độ tăng trưởng trên 32%. Với sự tăng trưởng cao và liên tục từ năm 2015, VECOM tin tưởng sẽ đạt được mục tiêu 15 tỷ USD loại hình doanh nghiệp với người tiêu dùng vào năm 2020 nêu trong Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016 – 2020.

Từ đầu tháng 2 đến tháng 4-2020, hầu hết hoạt động kinh tế – xã hội bị ngưng trệ, nhưng lĩnh vực thương mại điện tử vẫn được các chuyên gia dự báo lạc quan. Theo phân tích của Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, dịch Covid-19 được xem là chất xúc tác làm thay đổi hành vi tiêu dùng. Người tiêu dùng nước ta vẫn giữ được sự lạc quan và nhanh chóng chuyển mạnh sang kênh mua sắm trực tuyến.

Hiện tại, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử hầu như vẫn giữ nguyên được đội ngũ nhân sự trong 3 tháng cao điểm diễn ra dịch Covid-19, nhiều khả năng tăng nhân sự trong thời gian tới. Đáng chú ý, chỉ số thương mại điện tử những năm qua cho thấy phần lớn hoạt động thương mại điện tử diễn ra ở 2 TP lớn gồm Hà Nội và TPHCM. Năm 2019, Hà Nội và TPHCM chiếm trên 70% giao dịch điện tử trong khi chỉ chiếm 18% dân số.

V.K

Gửi phản hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: