Default

Triển lãm “Cháy mãi những đam mê”- Tôn vinh các nhà khoa học nữ

Sáng 16/10/2018, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, Hội nữ trí thức Việt Nam tổ chức triển lãm “Cháy mãi những đam mê” như một món quà tri ân các nhà khoa học nữ Việt Nam thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.

Đây là một trong những sự kiện chào mừng 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và chào mừng Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Mạng lưới các nhà nữ khoa học và công nghệ khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Triển lãm giới thiệu về cuộc đời lao động khoa học của 15 nhà khoa học nữ Việt Nam ở các lĩnh vực khác nhau, nhưng có điểm chung là đã sống cùng đam mê, sự khát khao nghiên cứu, sáng tạo, vượt qua mọi rào cản, những tổn thương, mất mát… để tạo ra các sản phẩm nghiên cứu có hiệu quả, tác động trực tiếp đến cuộc sống con người, làm xã hội tốt đẹp hơn.

Triển lãm gồm 3 nội dung: khởi nguồn đam mê; hành trình sáng tạo; cháy mãi ước mơ. Thông qua những chia sẻ, tâm sự, bức ảnh tư liệu, đoạn phim … triển lãm mang tiếng nói của các nhân vật giúp công chúng hiểu hơn về cuộc sống của các nhà khoa học nữ. Đằng sau những vinh quang, thành công, họ còn là người phụ nữ, người vợ, người mẹ trong gia đình.

Triển lãm khai mạc và mở cửa đón khách từ ngày 16/10 – 16/11/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau đó triển lãm sẽ được chuyển lên Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình).

Phượng Lê

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close