Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019 tại Hà Nội

– Từ ngày 6 đến 10-12, Tổng Công ty thương mại Hà Nội – CTCP (Hapro) phối hợp Sở Công thương tỉnh Yên Bái tổ chức sự kiện “Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019”, tại hệ thống siêu thị Hapromart – Intimex Hà Nội.

Yên Bái là một tỉnh miền núi nằm ở trung tâm vùng Tây Bắc, có diện tích tự nhiên 6.887,67km2, dân số trên 800.000 người, có 9 đơn vị hành chính gồm: 1 TP, 1 thị xã và 7 huyện với 180 xã, phường, thị trấn. Với diện tích đất nông, lâm nghiệp trên 549.000ha, nằm trên nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau nên nông dân tỉnh Yên Bái đã tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao.

Phó Giám đốc Sở Công thương Yên Bái Phạm Trung Lân cho biết, Yên Bái có diện tích đất nông, lâm nghiệp rộng hơn 549 nghìn ha, với nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau nên có thể tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao. Tỉnh đã hình thành các vùng chuyên canh tập trung, sản phẩm có giá trị kinh tế cao, có thương hiệu như: Quế vỏ Văn Yên, gạo Mường Lò, cam Văn Chấn, cam Lục Yên, chè Shan tuyết Suối Giàng, Miến đao Giới Phiên…

Ông Nguyễn Tiến Vượng, Phó Tổng giám đốc Thường trực Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết, xây dựng quảng bá thương hiệu Việt, đặc biệt là các mặt hàng nông sản vùng miền trong cả nước đang là một trong những vấn đề được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương quan tâm, tạo điều kiện và ủng hộ.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, Hapro đã xây dựng kế hoạch cụ thể và phối hợp với nhiều đơn vị bán lẻ khác trên địa bàn Hà Nội như hệ thống siêu thị Intimex với mục tiêu tạo ra kênh tiêu thụ sản phẩm đến đưa nông sản Yên Bái tới tay người tiêu dùng với chất lượng cao, thương hiệu nổi tiếng nhưng giá thành hợp lý
.
Để các sản phẩm này tiếp cận tốt hơn tới thị trường Hà Nội, tỉnh Yên Bái phối hợp Tổng Công ty thương mại Hà Nội (một thành viên của Tập đoàn BRG) đã tổ chức Sự kiện “Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019” tại siêu thị HaproMart C13 Thành Công. Hoạt động này góp phần đẩy mạnh chương trình liên kết, đưa các đặc sản vùng miền vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart – Haprofood – Intimex. Đồng thời, quảng bá sản phẩm hàng hóa, nông sản an toàn tới người tiêu dùng, giới thiệu những địa chỉ cung cấp có chất lượng, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản của tỉnh Yên Bái.

Trong những năm qua, Hapro đã phối hợp một số tỉnh, thành phố đã xây dựng và triển khai các chương trình quảng bá sản phẩm đặc sản địa phương tới người tiêu dùng Thủ đô. Có thể kể đến như chương trình “Tuần lễ cam Cao Phong”, “Giới thiệu vải thiều Thanh Hà – Hải Dương”, “Tuần lễ quảng bá và giới thiệu sản phẩm vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang”, “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn Sơn La”.

Hapro sẽ phối hợp với Intimex triển khai bán sản phẩm trên hệ thống thương mại nội địa của Hapro – Intimex tập trung tại Thành phố Hà Nội; huy động tối đa cán bộ nhân viên tại các siêu thị tham gia vào việc kinh doanh nông sản. Tại các điểm bán hàng của Hapro và Intimex, các mặt hàng nông sản Yên Bái sẽ được trưng bày tại các vị trí bắt mắt, tiện lợi cho việc mua sắm của khách hàng.

Mai Phương