Default

Vở mới cho học sinh vùng lũ

Sáng 10/9, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Trung tâm truyền hình Thanh niên và Công ty cổ phần Văn hóa TIE tổ chức chương trình Hội thu và trao tặng “Vở tặng bạn vùng lũ”. Đây là chương trình nhằm chung tay góp phần chia sẻ với sự khó khăn của các em học sinh khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt, giúp các em nhanh chóng ổn định tinh thần, vật chất trong năm học mới.
Dự kiến chương trình này sẽ tặng một triệu cuốn vở cho học sinh các địa phương chịu thiệt hại của lũ lụt, từ ngày 10/9 – 30/1. Chương trình hội thu và trao tặng sẽ được tổ chức vào các dịp: Khai giảng năm học mới, Đêm hội trăng rằm, Xuân biên giới, Tình nguyện mùa đông, Chào năm mới 2019….
Đồng chí Nguyễn Thị Phương – Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội và học sinh trường tặng 7.000 cuốn vở cho các bạn vùng lũ
Tại Hội thu đợt 1, chương trình tiến hành trao tặng 122.000 cuốn vở cho các địa phương: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình.
Tại các tỉnh, thành Đoàn sẽ là đơn vị phối hợp hỗ trợ vận chuyển và tổ chức cấp phát đến học sinh các trường trên địa bàn.
Chương trình phát động, kêu gọi hỗ trợ dưới nhiều hình thức trong các trường học, các đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội nhằm kêu gọi sử dụng vở viết của chương trình để ủng hộ cho thiếu nhi vùng lũ với các chính sách đặc biệt như giảm giá 70% so với giá trị thị trường, đồng thời áp dụng chính sách mua 2 cuốn tặng 1 cuốn.
Ngoài sự quyên góp đến từ các trường học và đơn vị Đoàn, Hội, Đội, chương trình cũng vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đặt mua vở viết tặng cho các trường và học sinh tiểu học và THCS tại các địa phương chịu thiệt hại của lũ lụt năm 2018. Bên cạnh đó, chương trình cũng phát động trong các Liên chi Đội tham gia quyên góp và tổ chức hội thu “Tiết kiệm vở viết mới tặng bạn vùng lũ” tại các tỉnh thành phố phạm vi miền Trung và miền Bắc.
Danh sách các đơn vị hỗ trợ vở cho trẻ em vùng lũ:
1. Ông Đỗ Thành Tâm  – Chủ tịch Quỹ hành trình trồng cây yêu thương tỉnh Ninh Bình tặng 15.000 cuốn.
2. Bà Nguyễn Thị Phương – Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội tặng 7.000 cuốn vở.
3. Ông Nguyễn Chí Công, Đại diện Hội đồng niên Ất Mão toàn cầu 1975 tặng 5.666 cuốn vở.
4. Bà Trương Thủy Ngân – Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Hà An Phát trao tặng 3.333 cuốn vở.
5. Ông Phạm Hồng Ngọc – Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ hành chính ADJ trao tặng 3.333 cuốn vở.
6. Ông Nguyễn Trung Dũng – đại diện Quỹ sách vùng cao trao tặng 1.500 cuốn vở.
7. Ông Nguyễn Chí Công  – Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Công nghệ và thiết bị an toàn Thăng Long trao tặng 3.000 cuốn vở.
8. Ông Phạm Lan Hương – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Ngọc Hân, Hà Nội trao tặng 2.400 cuốn vở.
9. Bà Nguyễn Mai Hương, Đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và thương mại trao tặng 750 cuốn vở.
10. Bà Nguyễn Thị Thu Hảo – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám tặng 4000 cuốn vở.
Lê Phượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close